/ 0918 604 504 - 0903 614 082 / Địa chỉ: 252/68 D Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.
  • Chen Le Phu Hai

Trang chu

Cơ sở sản xuất Chén Lễ Phú Hải

Được thành lập vào năm 1954 tại Sài Gòn . Ngay từ cái cơ duyên ban đầu đã vô tình đưa cơ sở đến với nghề phụng sự nhà chúa, đầu tiên là cơ duyên cho sản phẩm chén lễ, chén thánh.

Ban đầu cơ sở chỉ sản xuất quy mô nhỏ nên chỉ làm được những vật phẩm phụng vụ đơn giản như bình cibore đựng bánh , hộp kẻ liệt , xô nước phép , chuông . Sau đó theo năm tháng kinh nghiệm và kỹ năng được nâng lên và hơn hết đó là ơn Chúa và Cha đã mang đến cho cở sở Chén Lễ Phú Hải những mẫu mã đa dạng , nhờ vào đó cở sở chén lễ Phú Hải càng có thêm điều kiện để học hỏi và trao dồi thêm về tay nghê , cũng từ đó cơ sở đã có thể sản xuất được Chén Lễ , Mặt Nhật , Hào Quang , Thánh giá nến cao……

Đến thời điểm hiện tại Cơ Sở Chén Lễ Phú Hải đã tồn tại trên 60 năm và cho ra đời rất nhiều vât phẩm phụng vụ trải đều từ Bắc đến Nam .Chén Lễ  được cơ sở làm bằng Đồng nhập cảng không phải Đồng tái sinh. Đồng tái sinh có lẫn nhiều tạp chất nhôm sắt kẽm làm cho sản phẩm làm ra có độ bền kém vì lý do đó Chén Lễ của cơ sở Phú Hải luôn được làm bằng đồng nhập cảng hơn nữa một số chi tiết như thánh giá , tay cầm được gắn lên Chén Lễ cũng đều được làm từ chất liệu đồng không phải bằng chất liệu antimon như các sản phẩm ngoài thị trường hiện nay . Bởi vì antimon và nhiều hợp chất của nó rất dộc hại .Về mặt lâm sàn ngộ độc antimony tương tự như ngộ độc asen , ở liều lượng nhỏ antimon gây đau đầu , hoa mắt , trầm cảm , liều lượng lớn gây ra buồn nôn và có thể gây tử vong . Nhưng do Antimon rất rẻ nên bên ngoài người ta thường sử dụng nó để làm một số chi tiết để trang trí lên Chén Lễ , điều đó hết sức nguy hiểm cho người sử dụng là Cha . Cũng chính vì lý do đó mà cơ sở Chén Lễ Phú Hải tuyệt đối không bao giờ sử dụng antimony trong sản xuất vật phẩm phụng vụ mà chỉ sử dụng Đồng , Bạc ,  Vàng .

Về hình thức bên ngoài rất khó nhận biết Chén Lễ có antimony bở vì các họa tiết này đều được xử lý và xi mạ lên lớp vàng nhìn đồng nhất với Chén Lễ nên người mua khó có thể nhận biết được , chỉ có thợ làm trong nghề mới biết mà thôi .

Ngoài ra cơ sở Chén Lễ Phú Hải còn chuyên tư vấn cho các nhà thờ và các Cha về cách bảo quản các vật phẩm phụng vụ được tốt và sử dụng lâu hơn .

Tại đây cũng nhận sửa chữa và xi mạ lại các vật phẩm phụng vụ  đã cũ lâu ngày như Chén Lễ , bình Cibore đựng bánh , hào quang……Đặc biệt khi phát hiện vật phẩm phụng vụ là đồ tốt có giá trị như bằng Bạc thì sẽ thông báo cho Cha và Nhà Thờ biết , không như một số nơi sẽ im lặng và thay đổi đồ bằng Đồng hoặc kim loại khác không giá trị như đồ ban đầu . Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp cho cơ sơ Chén Lễ Phú Hải tồn tại trên 60 năm và đã trải qua 4 đời đến nay vẫn được duy trì và phát triển tốt .

 Mục tiêu của cơ sở Chén Lễ Phú Hải là làm ra những vật phẩm phụng vụ thật tốt mà giá thành lại rẻ hay nói cách khác là đồ ngoại nhưng giá thành Việt Nam để các vật phẩm có thể hiện diện trong các buổi Thánh Lễ ở khắp mọi nơi trên đát nước , từ vùng gần đến vùng khó khắn xa xôi . Đó là tâm huyết của cơ sở sản xuất Chén Lễ Phú Hải chúng tôi .

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled.